15ไอเดีย ทาสีผนังแบบน่ารักๆ ให้ผนังเหงาๆกลับมาสดใสมีชีวิตชีวา

15ไอเดีย ทาสีผนังแบบน่ารักๆ ให้ผนังเหงาๆกลับมาสดใสมีชีวิตชีวา

การ ทาสีผนัง นั้นช่วยให้มุมบ้านเดิมๆกลับมาสดใสน่าอยู่ขึ้น ด้วยการสร้างบรรยากาศให้สดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการใส่ไอเดียและฝีมือการทาสีผนังลงไปบนผนังเรียบ ๆ ให้มีลวดลายและสีสันมากขึ้นแบบง่าย ๆ กันดีกว่า

สำหรับใครที่กำลังเลือกทาสีผนังหรือวางแผนจะเปลี่ยนโฉมผนังห้อง อยู่หล่ะก็ ลองดูไอเดียการทาสีผนัง ที่ ซีซั่น เพ้นท์ คัดมาฝากกันได้เลยจ้า

1.เลือกทาสีผนังให้สดใสสบายตา

http://colunas.revistaglamour.globo.com

เลือกทาสีผนังให้ไปในโทนเดียวกัน ทาลงบนผนังให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยมแบบเรขาคณิตง่ายๆ โดยจัดวางอย่างอิสระ อาจจะเชื่อมต่อกัน หรือแยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิงเลยก็ได้  การทาสีผนังในลักษณะนี้เป็นไอเดีย ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย และดูสดใสขึ้นได้ด้วย อาจจะทาสีผนังเพียงแค่มุมเล็ก ๆ มุมใดมุมหนึ่งของห้องก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทาจนทั่วทั้งผนัง

2. ทาสีผนังสลับสีกัน

http://pineglen.info
 
ลองเปลี่ยนจากการทาสีเรียบ ๆ ไปทั้งผนัง มาเป็นการผสมสีให้มีความเข้มต่างกัน หรือใช้ 2 สี ทาสลับเป็นลายขวางแบบคลาสสิคที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ก็ทำให้ห้องมีสีสันเพิ่มมากขึ้นโดยดูต่างไปจากเดิมได้แล้วค่ะ สามารถเลือกเลือกได้ทั้งลายเล็ก ลายใหญ่ สลับแบบแนวตั้ง แบบเอียง ก็ได้ค่ะ พยายามหลีกเลี่ยงขนาดของลายที่มีขนาดเล็ก อาจจะทำให้ดูลายตาจนเกินไป

3. เล่นสีเล่นลายผนังห้องด้วยการทาสีพื้นเป็น 2 สี

ทาสีผนัง
http://britta-bloggt.blogspot.com

ไอเดียการเล่นสี เล่นลาย ของผนังห้องด้วยการทาสีพื้นเป็น 2 สีแยกจากกันอย่างชัดเจน โดยกำหนดพื้นที่ของสีได้อย่างอิสระ และเพิ่มบรรยากาศให้ดูสนุกสนานขึ้นด้วยการเติมลายจุด แบบง่ายๆเข้าไป ช่วยทำให้ห้องดูน่ารักสดใสมากขึ้นเยอะเลยค่ะ ไอเดียการทาสีผนังในลักษณะนี้น่าจะเหมาะกับห้องของเจ้าตัวเล็ก หรือมุมหัวเตียงของเด็กผู้หญิงก็ได้นะ

4. การทาสีผนังโดยใช้ 2 สีที่ต่างกัน ทาส่วนบนและล่างของกำแพง

ทาสีผนัง
https://media.rooang.com

 

จะทาสีผนังทั้งทีจะมาทาแค่เรียบๆสีเดียวก็จะธรรมดาไป ลองแบ่งแต่ละส่วนด้วยเส้นหยัก ที่คล้ายกับรูปภูเขาแทนการแบ่งเป็นเส้นตรงธรรมดา ทำให้สามารถใส่ไอเดียเป็นภาพวิวสวย ๆ สำหรับห้องของเด็ก ๆ โดยเลือกใช้สีสันสดใส หรือ จะใช้กับห้องรับแขกสำหรับผู้ใหญ่โดยการเลือกสีให้ดูนุ่มนวลและเป็นทางการขึ้น จัดหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้สอดคล้องกันไปช่วยสร้างบรรยากาศได้เยอะเลยค่ะ

5. เลือกทาสีผนังที่ชอบในโทนสดใส

ไอเดียทาสีผนัง
http://dcoracao1.rssing.com

สำหรับมุมโต๊ะทำงานที่อาจจะดูมืด หรือ ดูเคร่งเครียดมากเกินไป ลองเพิ่มความโดดเด่นให้กับบริเวณโต๊ะทำงาน หรือ มุมโปรดในห้อง ด้วยการเลือกใช้สีที่ชอบ ในโทนสดใส มาลงมือทาเป็นพื้นหลังสี่เหลี่ยมเฉพาะบริเวณนั้น ๆ ให้ดูพิเศษและโดดเด่นขึ้นมา จากห้องเหงาๆก็กลับมีสีสันขึ้นมา ทำให้ดูดึงดูดให้อยากทำงานมากขึ้น (อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ง่วงตอนทำงานแน่นอนค่ะ 555555 )

6. แปะเทปกาวโยงสลับไปมาก็น่ารักนะ

ไอเดียทาสีผนัง
http://www.by-my.nl/

เพิ่มลวดลายเส้นสายสไตล์ polygon ให้กับผนังได้ง่าย ๆ ด้วยการแปะเทปกาวโยงสลับไปมาและทาสีทับลงไปแบบปกติ เป็นไอเดียช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับห้องได้ไม่ยาก โดยสามารถเลือกสร้างลายแบบทำซ้ำๆ หรือวางลายแบบอิสระก็ได้ค่ะ เทคนิคการลอกเทปกาวให้ขอบเนียนกริ๊บคือต้องลอกเฉียงลง 45 องศาช่วยเพิ่มความคมชัดให้ลายนะคะซีซั่น เพ้นท์

7. สร้างลายด้วยแพทเทิร์นแบบง่ายๆ

ไอเดียทาสีผนัง
http://boendesprinkler.info

 

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างลวดลายสามเหลี่ยมไซส์จิ๋วพวกนี้ เห็นเล็กๆแต่ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ดูสดใสขึ้นได้เยอะเลยค่ะ แถมยังทำไม่ยากเกินไปด้วยนะ จะใช้เทคนิคการสเต็นซิล หรือจะใช้สติกเกอร์ติดก็ได้

8. ทาสีผนังให้เป็นภาพกลุ่มดาว

ไอเดียทาสีผนัง
http://mathewmitchell.net

 

หลายคนคงชอบนอนมงดาวตอนกลางคืนที่สุด แต่ท้องฟ้าบ้านเราก็ไม่ได้เอื้ออำอวยให้เห็นดาวได้บ่อยๆ งั้นเรามาสร้างบรรยากาศชวนฝัน และน่าค้นหาให้กับห้องนอนด้วยการทาสีผนังให้เป็นภาพกลุ่มดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบที่เราชอบ โดยการแปะเทปให้เป็นกลุ่มดาวลงไปบนผนังสีอ่อน ก่อนจะทาทับด้วยสีน้ำเงินเข้ม ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า

9. ทาสีผนังแบบเข้ามุม ด้วยสีสดใส

ไอเดียทาสีผนัง
https://www.bloglovin.com
 

ไอเดียเล่นสีสันและเพิ่มมิติที่บริเวณมุมห้องในโซนหัวเตียงหรือโต๊ะทำงาน ด้วยการทาสีผนังทุกด้านที่ติดกับมุมนั้น ทั้งส่วนของเพดานและผนังทั้งสองด้านนั้น โดยอาจเน้นเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมหรือรูปทรงอิสระให้ดูแปลกตา การทาสีผนังแบบนี้ ช่วยสร้างความแปลกใหม่ แปลกตาให้กับห้อง หาของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์มาช่วยสงเสริมความสนุกให้กับห้องก้ได้นะ

10. สร้างลวดลายในสไตล์โมเดิร์น

ไอเดียทาสีผนัง
http://fromtheinsideblog.com

 

ผนังห้องทำงานแบบเก่าที่เราเคยชอบ แต่ตอนนี้อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อซะแล้ว พาลไม่อยากนั่งทำงานซะอย่างนั้นเลย สงสัยต้องลองเปลี่ยนบรรยากาศห้องทำงานให้มีพลังมากขึ้นได้ด้วย การทาสีผนังห้องทำงานใหม่ด้วยสีที่ชอบบวกกับการสร้างลวดลายสไตล์โมเดิร์น ให้ดูทันสมัย การทาสีผนังแบบนี้ยังช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ มีแรงขับเคลืื่อนให้อยากทำงานมากขึ้นด้วยนะ

11. เลือกใช้สีคู่ตรงข้าม มาทาสลับกัน

ตกแต่งผนัง
http://nsfinefood.com

 

ผนังห้องครัวที่เลอะเทอะไปด้วยคราบสกปรก จากการประกอบอาหารนั้น คงถึงเวลาที่จะต้องแปลงโฉมให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ด้วยการเลือกทาสีผนังห้องครัวสีใหม่ให้สดใสกว่าเดิม โดยการเลือกใช้สีสัก 2-3 เฉด มาทาให้เป็นลายทางแนวตั้งแบบง่าย ๆ โดยให้แต่ละช่องอาจจะมีขนาดที่แตกต่าง สลับกันไปเรื่อยๆแบบนี้

12. แค่วงกลมวงเดียวก็เอาอยู่

ตกแต่งผนัง
http://anexpressionofhislove.tumblr.com
 

ไอเดียการทาสีแบบที่ประหยัดเวลา โดยที่เราไม่ต้องทาสีผนังใหม่ทั้งผนัง หรือเสียเวลาทำลวดลายซับซ้อน เพราะแค่วงกลมวงเดียวก็เอาอยู่ เพียงเลือกสีสวย ๆ หรือสีที่ชอบสักสี มาแต่งเติมผนังบริเวณช่องว่างหลังเฟอร์นิเจอร์ให้กลมกลืนกัน อาจจะเลือกสีคู่ตรงข้ามกับสีของเฟอร์นิเจอร์ก็ได้นะ

13. เส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่วง่าย ๆ

ตกแต่งผนัง
https://www.bhg.com

แต่งเติมลวดลายให้กับผนังบริเวณข้างประตูเป็นเส้นสามเหลี่ยมหน้าจั่วง่าย ๆ ไม่กี่ชั้น ด้วยการใช้สีเพียงสีเดียว แต่ใช้การผสมสีที่มีระดับความเข้มต่างกัน เป็นไอเดียการทาสีที่แสนง่ายในราคาประหยัดสุด ๆ

14. เลือกทรงเราขาคณิตกับสีสันที่สดใส

ตกแต่งผนัง
www.whatisblik.com

การทาสีผนังแบบที่เน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบง่าย โดยการจัดวางแบบทับซ้อนกัน คละขนาดกันไป หากเลือกใช้ชุดสีในโทนเดียวกัน ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสดใสเข้าไปอีกเยอะเลย

15. ทาสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง

ตกแต่งผนัง
www.wonenonline.nl

ผนังสีขาว กับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนๆ ถ้าวางไว้อยู่ด้วยกันมันอาจจะดูเรียบง่ายเกินไปหน่อย เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านหลัง และส่วนที่ติดกับวงกบประตู ด้วยการทาสีผนังโดยใช้สีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง ทาให้เป็นแถบยาวติดกันกับแนวของขอบบัวพื้น ก็เป็นไอเดียที่น่ารักดีนะ

story : กมลชนก ลิ้มปริสุทธิ์

ที่มา : https://www.baanlaesuan.com/105291/diy/diy101/walls-painting

Leave a Reply

Close Menu